ห้องที่สวยงามนั้นล้วนมีการตกแต่งออกแบบเพดานทั้งสิ้น แต่การที่จะมีฝ้าเพดานที่สวยงามได้นั้นจำเป็นที่จะต้องใช้ปูนฉาบยิปซั่มคุณภาพดี เพื่อให้งานออกมาสวยงาม หากท่านเบื่อเพดานสีขาวโล่งๆแบบเดิมๆแล้วล่ะก็ ลองรับชมบทความนี้ได้เลยครับ

    1). ทาสีเพดานให้เหมือนสีกำแพง

    หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดคือทาสีเพดานกับกำแพงให้เป็นสีเดียวกัน วิธีนี้ไม่จำเป็นต้องคิดมาก งานที่ออกมาภายในห้องจะดูกลมกลืนกัน ท่านสามารถเลือกใช้สีเพดานในโทนสีที่อ่อนกว่ากำแพงได้หรือใช้สีเดียวกันเป๊ะเลยก็ได้

    2). เลือกสีมาจากวอลเปเปอร์ที่กำแพงบางส่วน

    หากห้องของท่านติดวอลเปเปอร์ที่กำแพงมีลวดลายหลากสี ลองเลือกหนึ่งในสีนั้น มาใช้สำหรับเพดานก็น่าจะได้ความรู้สึกที่แตกต่างไปอีกแบบ ในภาพนี้เลือกใช้สีดำจากรูปนาฬิกาบนวอลเปเปอร์

    3). ทาสีเพดานตัดกับสีกำแพง

     ทาสีเพดานตัดกับสีของกำแพง แต่เป็นสีที่เข้ากับของตกแต่งในห้องก็ดูจะเป็นไอเดียที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครและยังดูดีอีกด้วย

    4). ติดตั้งโคมไฟระย้า(chandelier)

    โคมไฟระย้าจะดึงดูดความสนใจได้อย่างมาก ยิ่งถ้าหากเป็นโคมไฟระย้าที่สวยเข้ากับฐานโคมไฟระย้าด้วยแล้ว ห้องจะดูสวยขึ้นอย่างมาก ฐานโคมไฟระย้านั้นมีหลายรูปแบบหลายขนาด ควรเลือกรูปแบบที่เข้ากับห้องและโคมไฟระย้า

    5). ติดตั้งงานหล่อบนเพดาน

    งานหล่อที่เป็นลวดลายส่วนมากมักจะทำจากปูนปลาสเตอร์ มีหลายรูปแบบทั้งเล็กและใหญ่ การติดตั้งงานหล่อบนเพดานจะช่วยให้เพดานดูหรูหราขึ้นอย่างมาก

    6). เพดานปูนเปลือย

    หากท่านใดชอบสไตล์ดิบๆ เพดานปูนเปลือยก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกได้เช่นกัน

    7). ติดตั้งวอลเปเปอร์สำหรับเพดาน

    ไม่ใช่เพียงแค่กำแพงเท่านั้นที่สามารถติดตั้งวอลเปเปอร์ได้ เพดานเองก็สามารถติดตั้งวอลเปเปอร์ได้เช่นกันและยังมีลวดลายต่างๆให้เลือกมากมาย

    หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับทุกท่านนะครับ หากท่านใดต้องการปูนฉาบยิปซั่มเพื่อตกแต่งฝ้า เพดาน สามารถติดต่อสอบถามผ่านไลน์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ