ข้อดีปูนยิปซั่ม

    ปูนฉาบยิปซั่มถือว่าเป็นวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมในการใช้ฉาบตกแต่งภายในอาคาร ในบทความนี้จะพูดถึง 5 ข้อดีของปูนฉาบยิปซั่ม

    1. เหมาะแก่การทาสีหรือติดวอลเปเปอร์

  ปูนฉาบยิปซั่มนั้นมีสีขาว หลังจากทำการฉาบเสร็จเรียบร้อยจะได้พื้นผิวที่ขาวเรียบเนียน เวลาที่ทำงานสีงานจะออกมาสวยงามสีไม่ผิดเพี้ยน หรือหากว่าติดวอลเปเปอร์ ก็จะสามารถติดได้ง่ายเรียบเสมอ สีสวยชัด พื้นผิวไม่ขรุขระ

    2. ความแข็งแรงทนทาน

  ปูนยิปซั่มถูกจัดเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานที่มีน้ำหนักเบา ช่วยให้สามารถทำงานฉาบได้เร็วขึ้นและยังสามารถช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินที่ไม่จำเป็นในสิ่งก่อสร้างได้

    3. ความสวยงามและการต้านทานความร้อน

  ความที่มีลักษณะเบาบาง การใช้งานไหลลื่น จึงไม่ต้องกังวลว่าจะฉาบไม่เรียบเนียนไม่ได้ระดับ หรือ ทำความเสียหายต่อพื้นผิวกำแพง และด้วยคุณสมบัติต้านทานความร้อน การใช้ปูนยิปซั่มยังเหมาะสำหรับรับมือกับพื้นที่หรือห้องที่มีความร้อน

    4. พื้นผิวไม่แตกร้าว

  คล้ายๆกับปูนประเภทอื่นๆที่เวลาปูนผสมกับน้ำแล้วจะเกิดความร้อนและปล่อยความร้อนออกมา อย่างไรก็ตามปูนยิปซั่มนั้นเกิดความร้อนและปล่อยออกมาเพียงเล็กน้อยเมื่อเปรียบเทียบกัน สิ่งนี้ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยป้องกันรอยแตกร้าวบนผนังหลังจากการฉาบเสร็จสิ้นไปแล้ว

    5. ใช้งานง่ายและใช้น้ำน้อย

  ปูนฉาบยิปซั่มนั้นใช้งานง่ายมากเพียงแค่ผสมกับน้ำ สามารถใช้งานได้บนทุกพื้นผิวไม่ว่าจะขรุขระหรือเรียบเนียน และยังใช้ปริมาณไม่มากในการผสมเพื่อใช้งาน ปูนฉาบยิปซั่มไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมากๆในการผสมและบ่ม ทำให้ใช้เวลาในการทำงานและรอให้แห้งตัวนั้นน้อยกว่า

    หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านนะครับ หากท่านใดสนใจปูนฉาบยิปซั่มสำหรับฉาบรอยต่อแผ่นยิปซั่ม ฉาบฝ้า ฉาบเพดาน ฉาบซ่อมแซมรอยแตกร้าวภายใน สามารถติดต่อผ่านไลน์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ